Thương hiệu xe Chery sắp dược bán tại Việt Nam

Thương hiệu xe Chery sắp dược bán tại Việt Nam 

Mới đây, đại diện hãng xe Chery của Trung Quốc đã xác nhận sẽ mở nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam vào năm 2024. Cụ thể, trong buổi giới thiệu SUV Omoda 5 thế hệ mới, Chery xác nhận sẽ sản xuất mẫu xe này tại Việt Nam vào năm 2024. Dự kiến, nó sẽ đối đầu với những "gương mặt" phổ biến tại thị trường trong nước bao gồm Toyota Corolla Cross và Hyundai Creta.

Hiện tại, có tin đồn cho biết Chery sẽ kết hợp cùng tập đoàn Geleximco mở nhà máy tại tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, hãng xe đã phủ nhận điều này và nói rằng sẽ công bố thông tin chính thức trong thời gian tới.

Các dòng xe đang được kinh doanh chính của Chery là Chery Omoda 5, Chery Tiggo 2 pro, Chery Tiggo 8 pro, Chery Tiggo 4 pro. Trong đó Chery Omoda 5 sẽ là dòng xe đầu tiên của Chery giới thiệu tại Việt Nam 

Cùng tìm hiểu thông tin các dòng Chery tại đây!.

Đối với mẫu SUV Omoda 5 được sản xuất tại Việt Nam, Chery hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với nhiều người dùng bởi hàng loạt công nghệ hấp dẫn như camera 360 toàn thân xe, ghế thể thao tích hợp, màn hình kép 10,25 inch đi kèm nhiều tính năng an toàn. Ở thế hệ hiện tại, xe đang sử dụng hai tùy chọn động cơ lần lượt sản sinh ra 154,2 mã lực và 194,45 mã lực. Đặc biệt, mức giá dự kiến của xe sẽ rơi vào khoảng 700 triệu đồng.

Chery Tiggo 8 Pro

Xe SUV Chery Tiggo 8 Pro 

Đáng chú ý, hãng xe Trung Quốc cho biết có thể lập kế hoạch điện khí hóa các sản phẩm tại Việt Nam.

Về vấn đề này, đại diện Chery nói: "Theo lộ trình được đề ra, Việt Nam sẽ chuyển qua sử dụng hoàn toàn xe điện từ năm 2050. Nhưng trên thực tế, lộ trình này có thể diễn ra chậm hơn, tương tự như ở thị trường Trung Quốc. Vì vậy trong khoảng 20 năm nữa, xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn sẽ chiếm ưu thế trên thị trường.

Nhà sản xuất xe hơi đến từ Trung Quốc cho biết cho biết thêm:"Tuy nhiên, trong chiến lược Chery đề ra với thị trường Việt Nam, chúng tôi cũng sẽ phân phối các dòng xe sử dụng năng lượng mới như hybrid và EV. Lưu ý rằng, nhà máy được lắp đặt tại Việt Nam hoàn toàn có thể kết hợp sản xuất xe điện trong tương lai, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường tại từng giai đoạn".

Theo báo Tiền Phong.

Câu hỏi nhà máy xe Chery tại Việt Nam ?

Nhà máy xe Chery tại Việt Nam được đặt tại đâu ?

Theo những thông tin mới nhất thì nhà máy lắp ráp xe Chery sẽ được xây dựng tại Thái Bình.

Những dòng xe đang được kinh doanh của Chery ?

Chery là thương thiệu có sức ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc, Các dòng xe đang dược kinh doanh là Chery Omoda 5, Chery Tiggo 2 pro, Chery Tiggo 8 pro, Chery Tiggo 4 pro,

Tin tức khác