BYD đã đạt 100 cửa hàng đại lý ở Brazil và nhà sản xuất xe năng lượng mới (NEV) của Trung Quốc đặt mục tiêu tăng con số này thêm 150% nữa vào cuối năm nay.

Cửa hàng đại lý BYD thứ 100 ở Brazil đã khai trương vào ngày 23 tháng 5 theo giờ địa phương tại trung tâm thành phố Florianópolis, công ty đã thông báo trên Weibo vào thứ Bảy.

Cửa hàng này là cửa hàng đại lý BYD thứ ba ở Santa Catarina, do DVA Group xây dựng và nhà phân phối Brazil có kế hoạch bổ sung thêm sáu cửa hàng BYD mới ở Santa Catarina trong năm nay, nâng con số lên chín.

Công ty cho biết hiện tại, mạng lưới bán hàng của BYD tại Brazil bao gồm 39 nhóm đại lý, 100 cửa hàng hiện có và 135 cửa hàng được chỉ định.

BYD có kế hoạch nâng số lượng cửa hàng đại lý tại Brazil lên 250 vào cuối năm nay, theo thông cáo báo chí của họ.

Điều này có nghĩa là trong 8 tháng tới, BYD sẽ xây dựng 150 cửa hàng mới ở Brazil, trung bình 19 cửa hàng mỗi tháng.

Mạng lưới bán hàng được phủ sóng nhiều hơn vào thời điểm BYD đang nỗ lực mở rộng sự hiện diện của mình tại Brazil.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 2023, BYD thông báo rằng công ty sẽ thành lập một tổ hợp địa điểm sản xuất lớn bao gồm ba nhà máy ở Brazil.

Khu liên hợp công nghiệp bao gồm một nhà máy sản xuất tập trung vào khung gầm xe buýt và xe tải điện, một nhà máy sản xuất ô tô chở khách năng lượng mới và một nhà máy chế biến chuyên về vật liệu pin lithium iron phosphate (LFP).

Dây chuyền sản xuất ô tô chở khách sử dụng năng lượng mới sẽ có thể sản xuất các mẫu xe thuần điện và xe plug-in hybrid, với công suất dự kiến ​​hàng năm là 150.000 chiếc.

Theo một tuyên bố trước đó của BYD, khu phức hợp công nghiệp này với tổng vốn đầu tư 3 tỷ reais Brazil (580 triệu USD), dự kiến ​​sẽ tạo ra hơn 5.000 việc làm tại địa phương.

Theo báo cáo trước đó của hãng truyền thông Trung Quốc Jiemian, khu phức hợp công nghiệp đã bắt đầu xây dựng vào đầu tháng 3 năm nay và dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất từ ​​cuối năm nay đến đầu năm sau.

Theo báo cáo, các mẫu sản xuất ban đầu bao gồm BYD Dolphin, Song Plus, Yuan Plus và Dolphin Mini. Yuan Plus được gọi là Atto 3 ở một số thị trường quốc tế và Dolphin Mini là Seagull.

Tin tức khác