Giới thiệu đại lý ô tô điện BYD đầu tiên tại Saudi Arabia

BYD là thương hiệu ô tô điện hàng đầu trên thế giới, tiền thân là công ty chuyên sản xuất pin và thiết bị công nghệ cao, BYD rất vinh dự được giới thiệu showroom ô tô điện chính hãng đầu tiên tại Saudi Arabia.

Đại lý có đày đủ chức năng của một showroom ô tô 3s. Cùng Auto360.com.vn tìm hiểu về thông tin mới nhất của thương hiệu o tô điện BYD.

Vào ngày 28/05/2024 BYD đã khai trương cửa hàng đầu tiên của BYD tại thủ đô Riyadh ở trung tâm quận Al Ghader,

Cửa hàng BYD đầu tiên ở Ả Rập Saudi được nhà phân phối địa phương Al-Futtaim Electric Mobility Company xây dựng và bao gồm một phòng trưng bày, trung tâm khám phá và trung tâm dịch vụ.

Cửa hàng cho phép khách hàng địa phương lái thử 5 mẫu xe bao gồm Han EV, Atto 3, Seal EV, Qin Plus và Song Plus, 3 mẫu đầu tiên là xe điện chạy pin (BEV) và 2 mẫu cuối cùng là xe điện plug-in hybrid (PHEV). Atto 3 được gọi là Yuan Plus ở Trung Quốc.

Theo kế hoạch của chính phủ Saudi, tỷ lệ xe NEV ở Riyadh dự kiến ​​sẽ đạt 30% vào năm 2030, theo Huang Zhixue, tổng giám đốc bộ phận bán ô tô Trung Đông Phi của BYD.

Huang cho biết BYD sẽ hợp tác với Al-Futtaim để tạo ra một hệ sinh thái năng lượng mới tại địa phương.

BYD đang đầu tư nhiều hơn vào Ả Rập Saudi và đã xây dựng một đội ngũ hơn 100 người, nhà sản xuất NEV Trung Quốc cho biết và cho biết thêm rằng họ sẽ mở thêm cửa hàng tại nước này.

Vào ngày 20 tháng 2, BYD chính thức công bố gia nhập thị trường Ả Rập Saudi và giới thiệu Han EV, Atto 3, Seal EV, Qin Plus và Song Plus tại đó.

Giới thiệu dòng sản phẩm BYD tại Saudi Arabia

Công ty cho biết tính đến thời điểm hiện tại, xe NEV của BYD đã được bán ở hơn 80 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

BYD đã bán được 939.508 chiếc NEV trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 , tăng 23,24% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu do CnEVPost tổng hợp.

Hãng đã bán được 434.579 BEV chở khách trong giai đoạn này, tăng 17,77% so với cùng kỳ năm ngoái và 501.867 PHEV, tăng 29,22%.

Công ty đã bán được 138.910 xe tại thị trường nước ngoài trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4, tăng 159,40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin tức khác